dia chi ban be tong tuoi tai ha noi

Bê Tông Hà NộiTIN TỨC BÊ TÔNGThi công xoa tăng cứng bề mặt nền ( sàn )

Thi công xoa tăng cứng bề mặt nền ( sàn )

Hiện nay đều được thi công đánh bóng và dải tăng cứng sika. (Có thể thi công thêm lớp phủ epoxy tùy theo mục đích sử dụng).

Bước 1: Chuẩn bị

Trong quá trình trộn bê tông cố gắng đảm bảo độ sụt trong khoảng (12 ± 2) hoặc thấp hơn, độ rỗng cho phép tối đa là 3%. Sàn bê tông phải được thiết kế chịu được tải trọng tĩnh và có khả năng chịu va đập. Ngoài ra, trong quá trình đổ không được sử dụng nước có muối.

Bước 2: Rải Sika

Tiến hành rải lớp thứ nhất

Trước khi rải lớp thứ nhất ta cần xác định từng khu vực cần thi công trước hoặc sau sao cho phù hợp, tiết kiệm được nhân công và vật tư.

          Chờ cho bê tông bốc hết nước ta tiến hành xoa lại bề mặt sau đó bắt đầu rải lớp sika thứ nhất.Sau khi nhận thấy lớp sika thứ nhất có màu sắc sậm lại, nền bê tông đủ cứng để đi vào thì dùng bàn chà gỗ hoặc máy xoa xoa đều bề mặt, chỉ cần xoa vừa đủ để đem độ ẩm lên trên bề mặt.

 Tiến hành rải lớp thứ hai

          Ngay sau khi xoa xong lớp thứ nhất, rải ngay lớp thứ hai lên bề mặt đang ẩm. Rải bù thêm vào những khu vực mà lớp thứ nhất còn thiếu. Ngay khi lớp thứ hai sậm màu lại do hút ẩm thì xoa ngay bề mặt bằng máy xoa.

Sau khi hoàn thiện xoa xong lớp Sika thứ nhất ta tiến hành rải tiếp lớp thứ hai trong lúc bề mặt đang có độ ẩm. Cần lưu ý dải bù vào những khu vực mà lớp thứ nhất còn thiếu cho đều màu. Cũng chờ cho lớp thứ hai sậm màu lại ta mới tiến hành dùng máy hoặc bàn  xoa để xoa mặt.Trường hợp muốn tạo nhám bề mặt chống trơn trượt thì cần phải tiến hành bảo dưỡng ngay sau lần xoa này mà không cần phải xoa thêm nữa.

Bước 3:  Hoàn thiện

Tùy thuộc vào yêu cầu chất lượng bề mặt mà ta phải điều chỉnh số lần xoa mặt khác nhau.Nếu chỉ cần độ bóng trung bình, chống trượt, thông thường chỉ cần xoa từ 3 đến 4 lần là đã đạt tiêu chuẩn.

Để đạt độ bóng cao hơn thì cần chờ bê tông se mặt rồi sử dụng máy xoa với lưỡi xoa nằm ngang để tiến hành.

Trường hợp muốn thi công bề mặt đạt độ bóng láng thì đợi bê tông thật se mặt rồi xoa thêm bằng máy với lưỡi xoa hơi nghiêng. Tuy nhiên, lưu ý không được để lưỡi xoa nghiêng quá vì sẽ tạo vết trên bề mặt hoặc làm bề mặt bị phồng rộp. Nếu có hiện tượng này xảy ra thì phải hạ lưỡi xoa xuống.Một số sàn lựa chọn màu nhạt trong quá trình xoa mặt cần lựa chọn lưỡi xoa là thép không rỉ hoặc lưỡi xoa hợp kim để tránh làm ảnh hưởng đến màu sắc của sàn.

Bước 4:Bảo dưỡng

 Cần bảo dưỡng bề mặt ngay sau khi hoàn thiện bằng chất bảo dưỡng dạng lỏng.

Nếu  sử dụng sản phẩm màu thì không nên bảo dưỡng bằng nước, bao tải ướt, cát ướt, ni lông hoặc giấy ngăn ẩm.

Bảo vệ bề mặt: Nên che phủ, bảo vệ bề mặt sau khi quét lớp bảo dưỡng để tránh ố màu, đổi màu, hoặc tác động cơ học.

Giá xoa nền không có sika: 12.000 đ/ m2

Giá san nền xưởng ( lấy cos, đắp mốc, san gạt) : 10.000 đ/ m2

Giá xoa nền sika xám           16.000 đ/ m2
 Giá xoa nền sika xanh          18.000 đ/ m2

Giá cắt mạch nền bê tông ( độ dày 5cm ): 12.000 đ/ m2

Xoa nền đánh bóng mặt sàn bê tông (xoa sika, bột hardener)  

 Liên hệ: Mr Thành  0906 314 333 – 01683 883 858

"Sản phẩm Bê Tông là hỗn hợp bê tông được sản xuất tại trạm trộn cố định, sau đó được vận chuyển ở trạng thái tươi (chưa đông cứng) bằng xe bồn trộn tới công trình để đổ xả trực tiếp hoặc bơm vào cấu kiện. Bê tông tươi đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với những công trình xây dựng nói chung và đối với chủ thầu nói riêng. Những lợi ích mà bê tông tươi mang lại cho chủ đầu tư và cho doanh nghiệp chủ thầu là: bê tông tươi giúp giảm thiểu thời gian thi công. - Tiết kiệm thời gian, công sức và phát triển khối lượng công việc."

Liên Kết Với Bê Tông Hà Nội:

Copyright © 2014 betonghanoi.net All right reseved. Design & Seo by Trần Thanh Dũng